Content Status
Type
Linked Node
Nutritional Counselling for TB Patients
Learning ObjectivesNutrition Counselling
H5Content
Content
காசநோயாளிகளுக்கான ஊட்டச்சத்து ஆலோசனை
காசநோயாளிகளின் ஊட்டச்சத்து ஆலோசனை, அவர்கள் எடுத்துக் கொள்ளும் ஊட்டச்சத்தை மதிப்பிடுவதில் தொடங்குகிறது
- ஊட்டச்சத்து நிலை: காசநோயாளியின் உயரம், எடை, பிஎம்ஐ (BMI) ஆகியவற்றை மதிப்பீடு செய்தல் வேண்டும்.
- காசநோயாளிகளின்உணவு மற்றும் விருப்ப உணவுகளைத் தெரிந்து கொள்ள வேண்டும்.
- காசநோயாளிகளின் தற்போதைய பசி மற்றும் உணவு உட்கொள்ளும் வேளை ஆகியவற்றை தெரிந்து கொள்ள வேண்டும்.
ஊட்டச்சத்து மதிப்பீட்டின் அடிப்படையில், பின்வரும் தகவல்களை காசநோயாளிகளுக்குத் தெரிவிக்கலாம்
- காசநோயால் பாதிக்கப்பட்ட நோயாளிகள் மூன்று வேளை உணவு மற்றும் மூன்று தின்பண்டங்கள் வடிவில் அடிக்கடி உணவை உட்கொள்ள ஊக்குவிக்கப்பட வேண்டும்.
- உணவு மற்றும் சிற்றுண்டிகளில் மூலம் கிடைக்கும் சக்தி மற்றும் புரத உள்ளடக்கத்தை, உணவின் அளவை அதிகரிக்காமல் அதிகரிக்க முயற்சி செய்ய வேண்டும்.
- முட்டைகளை உணவில் சேர்த்துக்கொள்ள வேண்டும்.
- சப்பாத்தி அல்லது சாதத்தில் எண்ணெய், வெண்ணெய் அல்லது நெய் சேர்ப்பதன் மூலம் உணவில் கிடைக்கும் சக்தியை அதிகரிக்கலாம்.
- பிற வடிவங்களில் பருப்பு வகைகள், எ.கா. முளைகட்டிய பயிறு, வறுத்த கொண்டை கடலை, நிலக்கடலை, வறுத்த அல்லது வறுத்த வடிவில் சிற்றுண்டிகளாக எடுத்துக் கொள்ளலாம். பால் மற்றும் முட்டைகளை உணவில் சேர்த்துக் கொள்ள வேண்டும்.
- நோயாளிகளின் சைவ/அசைவ விருப்பங்களின் அடிப்படையில் எளிதில் கிடைக்கக்கூடிய சத்தான உணவுகளைப் பயன்படுத்துவது வலியுறுத்தப்பட வேண்டும்.
- தேசிய உணவுப் பாதுகாப்புச் சட்டம் (NFSA) மற்றும் ஊட்டச்சத்து நிதி உதவித் ( " நி-க்ஷ்ய் போஷன் அபியான்" ) திட்டம் பற்றிய தகவல்கள் கொடுக்கப்பட வேண்டும்.
Content Creator
Reviewer
Target Audience
- Log in to post comments